Kinh doanh xe đưa đón học sinh

0
1127

Kinh doanh xe đưa đón học sinh

Bên cạnh dịch vụ cho thuê xe du lịch thì có thể nói kinh doanh xe đưa đón học sinh cũng là một mô hình kinh doanh khá hot hiện nay. Bởi hầu như rất nhiều bậc cha mẹ, PHHS đều khá bận rộn trong công việc hằng ngày. Lại thêm vấn đề để có thể đưa con đến trường phù hợp với giờ giấc của mình thì lại rơi vào các giờ cao điểm, nên lựa chọn xe đưa đón học sinh cũng là một giải pháp khá hữu hiệu.

Tuy nhiên, học sinh lại là nhóm đối tượng khá đặc biệt, cho nên nếu bạn là người kinh doanh hay là các bậc phụ huynh thì cũng nên tìm hiểu thật kỹ về mô hình này cũng như những vấn đề có liên quan để có thể hỗ trợ chặt chẽ cùng với nhà trường, nhằm đem lại sự hiệu quả và an toàn nhất cho các em học sinh.

Chất lượng và an toàn luôn là trên hết

Kế hoạch kinh doanh cho thuê xe ô tô với các chủ xe này phải luôn đảm bảo và đặt an toàn của các học sinh lên hàng đầu. Những dòng xe đảm bảo về chất lượng và có đầy đủ mọi tiêu chuẩn khi tham gia giao thông, đảm bảo tiện nghi, nội thất đầy đủ phục vụ cho quá trình di chuyển trên mọi tuyến đường.

Đối với xe đưa đón các học sinh tiểu học cần phải có thiết kế phù hợp như các thanh chắn phải thấp, tay vịn lên xuống phải phù hợp. Đảm bảo các dây đai an toàn là điều bắt buộc

Không vì chạy theo lợi nhuận mà sử dụng những chiếc xe cũ kỹ, luôn mang lại cảm giác mất an toàn cho mọi người khi tham gia giao thông. Đối với các xe đem cho thuê, gửi xe vào công ty cho thuê xe phải dược kiểm định và đầy đủ các giấy tờ theo đúng tiêu chuẩn của bộ.

Những lưu ý khi chọn dịch vụ xe đưa đón học sinh

Có nên thuê xe tự lái để đưa đón học sinh, đặc biệt với các học sinh bậc tiểu học có sự kết hợp của nhà trường hoặc là tự tổ chức, thì bố mẹ cũng cần phải ghi nhớ thật kỹ những vấn đề sau:

1. Nắm rõ thông tin của tài xế lái xe đưa đón học sinh

Bởi vì học sinh là nhóm đối tượng đặc biệt nên để tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra, tài xế được thuê phải là người có thông tin và lai lịch bản thân, gia đình rõ ràng.

Vì đây, không đơn giản là 1 tài xế như những loại xe khác, mà họ sẽ là người trực tiếp chịu trách nhiệm về sự an toàn của bé trong suốt đoạn đường từ nhà đến trường và ngược lại.

3. Những Quy định chung về việc kinh doanh xe đưa đón học sinh

Đối với học sinh, đặc biệt trẻ em tiểu học là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương nhất khi tham gia giao thông, nên xe đưa đón HS được xem là một loại xe đặc thù, được trang bị một cách phù hợp, luôn bảo đảm an toàn mức cao nhất cho hành khách là trẻ em.

Trong điều luật 49 về quy định ràng buộc các đơn vị cho thuê xe ô tô vận tải người nội bộ. Hoặc xe đưa rước học sinh, sinh viên, cán bộ công chức cần phải tuân thủ như sau:

  • Chỉ được sử dụng xe nội bộ để vận chuyển cán bộ, CNV, người lao động, các HS – SV trong đơn vị mình.
  • Không được dùng xe có phù hiệu “XE NỘI BỘ” để kinh doanh vận tải hoặc cho thuê để vận chuyển hành khách.
  • Các phương tiện đảm bảo được bảo dưỡng theo quy định.
  • Lập hồ sơ lý lịch để ghi chép, theo dõi quá trình hoạt động và bảo dưỡng, định mức xăng xe, sửa chữa phương tiện theo mẫu quy định của Thông tư này.
  • Tổ chức khám sức khỏe cho lái xe và chỉ sử dụng lái xe đủ sức khỏe theo quy định chung của Bộ Y tế.

==> Tìm hiểu chi tiết về dịch vụ cho thuê xe đưa đón học sinh Tại đây!

Tóm lại, đối với dịch vụ kinh doanh xe đưa đón học sinh, người cho thuê xe tự lái để đưa đón học sinh hay các bậc phụ huynh khi có con em sử dụng dịch vụ này nên nắm rõ những quy định chung để luôn mang lại sự an toàn tuyệt đối cho các học sinh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here